Nên mua máy phát điện chạy xăng hay dầu?

Nên Mua Máy Phát Điện Chạy Xăng Hay Dầu?

Khách hàng mua máy phát điện thường băn khoăn nên mua máy phát điện chạy xăng hay dầu. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên sự khác biệt giữa hai loại máy phát điện này. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ đưa ra lời khuyên nên mua máy phát điện chạy dầu hay xăng.

Hiện nay Máy phát điện Võ Gia chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì máy phát điệnsửa chữa máy phát điện – cho thuê máy phát điện giá rẻ nhất, dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp

Nên Mua Máy Phát Điện Chạy Xăng Hay Dầu?

Tổng quan máy phát điện chạy xăng và chạy dầu

1. Máy phát điện chạy xăng

Máy phát điện chạy xăng sử dụng động cơ đốt trong ICE chạy bằng xăng. Máy chạy xăng sử dụng bugi tạo tia lửa điện để đốt cháy nhiên liệu và không khí trong xi lanh. Quá trình này sẽ sinh ra công và nhiệt và cuối cùng là sinh ra dòng điện.

Máy phát điện chạy xăng cho công suất nhỏ nên thích hợp dùng cho gia đình hoặc không gian có diện tích vừa phải.

Ưu điểm máy phát điện chạy xăng

 • Độ ồn thấp không gây khó chịu/ô nhiễm tiếng ồn. Do đó, máy thích hợp sử dụng cho các khu dân cư hoặc nơi làm việc mà không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người.
 • Thiết kế nhỏ gọn, đơn giản thuận tiện di chuyển.
 • Khung bảo vệ giúp máy ổn định trên nền đất.
 • Nhiên liệu xăng giúp máy khởi động dễ dàng ngay cả ở nhiệt độ thấp
 • Chi phí đầu tư ban đầu thấp.

Nhược điểm máy phát điện chạy xăng

 • Xăng làm hỏng linh kiện máy, khiến chúng dễ bị ăn mòn nên phải thường xuyên bảo dưỡng và chăm sóc.
 • Xăng dễ cháy cũng như thời hạn sử dụng ngắn.
 • Giá thành xăng cũng đắt hơn so với các nhiên liệu khác. Do đó, chi phí đầu tư ban đầu thấp nhưng chi phí sử dụng cao hơn.
 • Mức tiêu hao nhiên liệu cao. Để sản sinh ra 1kwh điện cần tiêu thụ 340g/kwh.

2. Máy phát điện chạy dầu Diesel

Để biết nên mua máy phát điện chạy xăng hay dầu cần xem xét đến máy phát điện chạy dầu.

Máy phát điện chạy dầu cũng sử dụng động cơ đốt trong ICE chạy bằng dầu Diesel. Đây cũng là nhiên liệu máy phát điện được ưa chuộng nhất.

So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu thì máy phát điện chạy xăng không có bugi. Thay vào đó, trang bị hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp vào buồng đốt. Nhiên liệu kết hợp với khí nén ở áp suất cao sẽ bốc cháy và sinh công.

Ưu điểm máy phát điện chạy dầu

 • Hiệu suất làm việc của máy phát điện chạy dầu cao hơn xăng 1,5 lần.
 • So sánh máy phát điện xăng và dầu thì máy phát điện chạy dầu tiết kiệm nhiên liệu hơn. Cụ thể, để sản sinh ra 1kwh điện, lượng dầu tiêu hao là 210g/kwh. Không những thế, giá dầu diesel cũng thấp hơn xăng. Do đó, chi phí vận hành máy phát điện dầu rẻ hơn.
 • Không có bugi nên ít hư hỏng.
 • Khả năng chịu quá tải tốt hơn xăng.
 • Tuổi thọ máy mạnh mẽ và cao hơn.

Nhược điểm máy phát điện chạy dầu

 • Chi phí đầu tư ban đầu cao.
 • Thiết kế to và khối lượng lớn.
 • Bảo dưỡng máy đòi hỏi trình độ chuyên môn cao và chi phí bảo dưỡng đắt hơn máy xăng.
 • Tiếng ồn của máy phát điện chạy dầu khá lớn, gây khó chịu.

So sánh máy phát điện chạy xăng và dầu

Tính năngMáy phát điện chạy xăngMáy phát điện chạy dầu
Tiêu thụ nhiên liệuTiêu thụ nhiên liệu cao hơn, khoảng 0,5-1 lít/giờTiêu thụ nhiên liệu thấp hơn, khoảng 0,3-0,5 lít/giờ
Độ ồnPhát ra âm thanh lớn hơn, khoảng 60-80 dBPhát ra âm thanh nhỏ hơn, khoảng 50-70 dB
Kích thướcThường nhỏ hơn và dễ di chuyển, phù hợp cho việc sử dụng gia đình và du lịchThường lớn hơn và nặng hơn, phù hợp cho việc sử dụng công nghiệp và xây dựng
Khởi độngDễ khởi động, không cần đợi thời gian để làm ấm động cơCần phải làm ấm động cơ trước khi khởi động
Độ bềnĐộ bền và tuổi thọ thấp hơn so với máy phát điện chạy dầuĐộ bền và tuổi thọ cao hơn, do dầu bôi trơn tốt hơn
Bảo trìCần bảo trì thường xuyên, tần suất bảo trì nhiều hơn so với máy phát điện chạy dầuBảo trì ít hơn, tần suất bảo trì thấp hơn so với máy phát điện chạy xăng
Môi trườngPhát thải khí thải nhiều hơn, gây ô nhiễm môi trường hơnPhát thải khí thải ít hơn, thân thiện với môi trường hơn
Giá thànhThường rẻ hơnThường đắt hơn

Có nhiều mô hình tổ máy phát điện khác nhau. Hầu hết các tổ máy phát điện công suất vừa và lớn đều chạy dầu diesel. Các máy phát điện có công suất nhỏ hơn thường chạy bằng xăng.

Vậy, ưu điểm của tổ máy phát điện chạy dầu so với chạy xăng là gì?

 • Mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn, hiệu suất làm việc cao hơn.
 • Đáng tin cậy và độ bền cao.
 • Phạm vi sử dụng rộng rãi
 • An toàn cháy nổ tốt
 • Lệ phí phát thải độc hại.

Nên mua máy phát điện chạy xăng hay dầu

Việc chọn mua máy phát điện chạy xăng hay dầu phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và tài chính của người dùng.

Nếu nhu cầu sử dụng là cho gia đình, du lịch, hay sử dụng tạm thời trong các hoạt động ngoài trời, máy phát điện chạy xăng có thể là lựa chọn tốt nhất. Máy phát điện chạy xăng thường nhỏ gọn, dễ di chuyển và có giá thành rẻ hơn máy phát điện chạy dầu. Tuy nhiên, chú ý đến việc tiêu thụ nhiên liệu cao hơn so với máy phát điện chạy dầu và phát ra âm thanh lớn hơn.

Nếu nhu cầu sử dụng là cho công việc kinh doanh, xây dựng hoặc các hoạt động sử dụng thường xuyên, máy phát điện chạy dầu là lựa chọn tốt nhất. Máy phát điện chạy dầu thường có độ bền cao và tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn so với máy phát điện chạy xăng. Tuy nhiên, máy phát điện chạy dầu thường có giá thành đắt hơn và phải làm ấm động cơ trước khi khởi động.

Tóm lại, khi chọn mua máy phát điện, người dùng nên xem xét các yếu tố như nhu cầu sử dụng, tính năng, giá cả và tiện ích để lựa chọn được máy phát điện phù hợp nhất cho mục đích sử dụng của mình.

Nhìn chung, nên mua máy phát điện chạy xăng hay dầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn chưa thể đưa ra được quyết định thì gọi ngay cho Võ Gia. Hoặc bạn cũng có thể xem các sản phẩm bên chúng tôi. 

Công ty máy phát điện Võ Gia chuyên phân phối sản phẩm như: Máy phát điện Cummins, Máy phát điện Denyo, Máy phát điện Deutz, Máy phát điện Doosan, Máy phát điện Hyundai, Máy phát điện Iveco, Máy phát điện John Deere, Máy phát điện Kohler, Máy phát điện Mitsubishi, Máy phát điện Perkins, Máy phát điện Weichai, Máy phát điện Isuzu …và linh kiện, phụ tùng máy phát điện.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0909 968 122
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »