Vì sao AVR máy phát điện lại được ví như một HỆ TUẦN HOÀN?

Vì Sao Avr Máy Phát Điện Lại Được Ví Như Một Hệ Tuần Hoàn?

AVR máy phát điện có thể được ví như một hệ thống tuần hoàn vì nó hoạt động theo một chu trình liên tục. Bộ điều khiển sẽ theo dõi điện áp đầu ra của máy phát điện và điều chỉnh đầu ra nếu có bất kỳ sự thay đổi nào. Khi điện áp đầu ra được điều chỉnh đúng giá trị, bộ điều khiển sẽ dừng hoạt động và đợi cho điện áp đầu ra thay đổi trước khi bắt đầu lại vòng lặp điều khiển tiếp theo.

Hiện nay Máy phát điện Võ Gia chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì máy phát điệnsửa chữa máy phát điện – cho thuê máy phát điện giá rẻ nhất, dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp

Vì Sao Avr Máy Phát Điện Lại Được Ví Như Một Hệ Tuần Hoàn?

Avr máy phát điện là gì?

AVR (Automatic Voltage Regulator) là một bộ điều khiển tự động, được sử dụng để điều chỉnh và duy trì điện áp đầu ra của máy phát điện ở mức ổn định. AVR hoạt động như một phần của hệ thống điều khiển phản hồi, nơi nó liên tục so sánh điện áp đầu ra của máy phát điện với giá trị điện áp đặt trước và điều chỉnh đầu ra để đảm bảo điện áp đầu ra đạt được giá trị đặt trước.

Trong một hệ thống máy phát điện, AVR đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng điện áp đầu ra của máy phát điện luôn ổn định và đúng giá trị. Nếu điện áp đầu ra không được duy trì ở mức ổn định, nó có thể gây ra sự cố cho các thiết bị hoạt động trên hệ thống điện và dẫn đến hư hỏng hoặc sự cố trong sản xuất. Vì vậy, việc sử dụng AVR là rất quan trọng trong hệ thống máy phát điện và được coi như một phần của hệ thống tuần hoàn hoạt động liên tục.

Phân loại AVR của máy phát điện 3 pha

Thông thường một tổ máy phát điện, nhà sản xuất sẽ cung cấp một bộ điều chỉnh điện áp cho máy phát điện xoay chiều của họ. Các nhà sản xuất máy phát điện diesel lớn gồm: Stamford AVKMecc AlteLeroy Somer,… Kiểu đầu phát được cung cấp sẽ phụ thuộc vào kiểu máy phát điện mà bạn yêu cầu. 

Việc phân loại AVR phụ thuộc vào từng dòng máy phát điện và công suất của chúng. Những dòng máy khác nhau với những công suất khác nhau sẽ có AVR khác nhau. AVR sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với từng loại máy đó. 

Các dòng máy phát điện có hay không sử dụng chổi than đều phải được trang bị AVR để kích từ. Đồng thời, cũng tùy vào công suất của chúng sẽ sử dụng các loại mạch khác nhau như 3KGW, 5KGW,…

Phần lớn các AVR đều trông giống nhau. Có khác thì chỉ khác một chú về kích thước và màu sắc, nhưng dường như đều có tất cả các tính năng tương tự.

Để biết được bộ điều chỉnh điện áp nào phù hợp với máy phát điện của bạn, hãy liên hệ với Máy phát điện Võ Gia. Đội ngũ kỹ sư đủ điều kiện chuyên môn của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. 

Công dụng của bộ avr máy phát điện

Không chỉ là một máy kích từ đơn thuần như tên gọi của chúng. Bộ AVR kích từ đóng các vai trò sau: 

Điều chỉnh điện áp của máy phát điện

Bộ avr máy phát điện 3 pha sẽ theo dõi điện áp đầu ra của máy phát điện. Sau đó, nó sẽ so sánh điện áp này với điện áp tham chiếu rồi đưa ra tín hiệu điều khiển dòng điện kích thích. Yêu cầu ở đây là điện áp đo được và điện áp tham chiếu phải có mức chênh lệch thấp nhất.

Nếu khách hàng muốn thay đổi điện áp đầu ra của máy phát điện thì chỉ cần thay đổi điện áp tham chiếu. 

Giới hạn tỷ số giữa điện áp và tần số

Trong thời gian máy phát điện khởi động, AVR sẽ có khuynh hướng tăng dòng điện kích thích lên để đủ điện áp đầu ra. Điện áp đầu ra này sẽ như điện áp giá trị đặt ban đầu hoặc điện áp điện lưới. Không những thế, bộ điều chỉnh điện áp cũng sẽ liên tục theo dõi giá trị này để kiểm soát dòng kích thích phù hợp nhất dù cho khi khởi động điện áp máy phát điện chưa đạt đến giá trị phù hợp.

Điều khiển công suất vô công

Công dụng điều khiển công suất vô công ở đây có thể hiểu là điều khiển dòng điện kích thích khi công suất vô công và điện áp điện lưới có sự thay đổi. Ngoài khả năng theo dõi và điều chỉnh giá trị của điện áp thì avr máy phát điện còn phải làm thêm nhiệm vụ là theo dõi và điều khiển dòng điện vô công và điện áp điện lưới có sự thay đổi. 

Bù trừ điện áp bị suy giảm trên đường dây

Khi bạn bật tải nặng hơn, ví dụ như động cơ, điện áp có dấu hiệu bị hao hụt. Khi đó chất lượng điện năng cung cấp cho các thiết bị cũng bị suy giảm. AVR cảm nhận được sự suy giảm này và tăng dòng điện cấp qua mạch và nam châm điện trên roto. Tác động này sẽ giúp điện áp ổn định hơn tại một thời điểm nhất định. 

Có rất nhiều loại AVR khác nhau. AVR hiện đại dựa trên nguyên lý biến áp tự động đã tạo ra kết quả tốt hơn trong việc giảm thời gian phục hồi điện áp. Nó có thể rút ngắn thời gian phục hồi xuống dưới 3 giây.

Vì Sao Avr Máy Phát Điện Lại Được Ví Như Một Hệ Tuần Hoàn?

Nguyên lý mạch AVR máy phát điện

AVR kiểm soát đầu ra bằng cách cảm nhận điện áp từ các đầu nối của máy phát. Lúc này, nó sẽ so sánh với một tham chiếu ổn định. Sau đó, nó sẽ gửi một tín hiệu báo lỗi để điều chỉnh dòng điện trường. Tùy thuộc vào sự chênh lệch với tham chiếu mà nó có thể tăng hoặc giảm dòng điện đến stato. Tương ứng với đó là điện áp sẽ thấp hoặc cao hơn ở các cực của stato chính.

Giá bộ AVR máy phát điện

Như chúng ta đã biết AVR có nhiều loại và cũng chính vì thế mà nó sẽ có nhiều mức giá khác nhau. AVR lắp đặt cho máy có công suất càng lớn thì giá thành càng cao. 

Một AVR sẽ có giá giao động từ khoảng 140$ và cao hơn nữa có thể lên tới 3000$. 

Với mức giá cũng không hề rẻ cho một chi tiết AVR thì việc bạn mua phải hàng giả là có thể xảy ra. AVR giả không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng điện mà còn gây cháy nổ. 

Chính vì thế, hãy cân nhắc và lựa chọn đơn vị cung cấp bộ chuyển đổi AVR uy tín. Và bạn nghĩ sao nếu lựa chọn Máy phát điện Võ Gia để mua AVR cũng như máy phát điện.

Giải đáp thắc mắc liên quan đến AVR máy phát điện

Dưới đây là một số thông tin mà chúng tôi nghĩ rằng sau khi bạn đọc bài viết này sẽ có một số thắc mắc liên quan đến AVR. 

Làm thế nào để biết AVR hoạt động?

Máy phát điện của bạn vẫn hoạt động bình thường đồng nghĩa với việc không có vấn đề gì xảy ra với AVR.

Làm sao tôi biết máy phát điện của tôi có trang bị AVR không?

Chắc chắn tất cả các máy phát điện chạy dầu Diesel ngày nay đều có trang bị bộ điều chỉnh điện áp tiêu chuẩn.

Làm thế nào tôi biết AVR máy phát điện bị lỗi?

Máy phát điện đang hoạt động thì tăng đột biến hoặc có dấu hiệu thất thường. Điều này có thể xảy ra khi máy phát điện đang bị tải. Trong khi trước đó máy phát điện chạy hoàn toàn bình thường thì đột nhiên lại gặp sự cố.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra khi nghe thấy tiếng lạ của động cơ. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra thông số trên bảng điều khiển gắn trên máy phát điện. Nếu các thông số như tần số tăng hoặc giảm bất thường thì AVR của bạn có vấn đề.

Việc bạn cần làm lúc này là không được tự ý tháo, lắp máy mà liên hệ với nhà cung cấp báo lỗi. Lúc đó, nhà cung cấp sẽ cử kỹ sư có chuyên môn đến kiểm tra máy phát điện của bạn. Nếu đúng là lỗi từ AVR máy phát thì sẽ có yêu cầu thay thế ngay lập tức.

Lưu ý, KHÔNG vận hành máy phát điện nếu bộ điều chỉnh điện áp AVR bị lỗi.

Công ty máy phát điện Võ Gia chuyên phân phối sản phẩm như: Máy phát điện Cummins, Máy phát điện Denyo, Máy phát điện Deutz, Máy phát điện Doosan, Máy phát điện Hyundai, Máy phát điện Iveco, Máy phát điện John Deere, Máy phát điện Kohler, Máy phát điện Mitsubishi, Máy phát điện Perkins, Máy phát điện Weichai, Máy phát điện Isuzu …và linh kiện, phụ tùng máy phát điện.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0909 968 122
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »