Chế tạo máy phát điện bằng sức nước dùng cho gia đình

Chế Tạo Máy Phát Điện Bằng Sức Nước Dùng Cho Gia Đình

Máy phát điện bằng sức nước, còn gọi là máy phát điện thủy điện, hoạt động dựa trên nguyên lý biến đổi năng lượng thủy điện thành điện năng. Máy phát điện thủy điện là một trong những nguồn điện năng lượng tái tạo phổ biến nhất, không gây ra khí thải và có ảnh hưởng nhỏ đến môi trường.

Hiện nay Máy phát điện Võ Gia chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì máy phát điệnsửa chữa máy phát điện – cho thuê máy phát điện giá rẻ nhất, dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp

Chế Tạo Máy Phát Điện Bằng Sức Nước Dùng Cho Gia Đình

Hướng dẫn chế tạo máy phát điện bằng sức nước

Nước là nguồn tài nguyên tái tạo và là nguồn điện quan trọng ở Việt Nam. Năng lượng của nước được sử dụng để làm quay các tuabin nước tạo ra điện.

Máy phát điện tuabin nước có thể được chế tạo từ những vật liệu tối thiểu. Nước chuyển động chính là động lực để quay tuabin và tạo ra điện. Sử dụng các bộ phận của xe đạp và máy phát điện ô tô cũ làm nguyên liệu chính cho dự án sáng chế này.

Cách chế tạo máy phát điện bằng sức nước như sau:

Bước 1: Tháo bánh trước xe đạp bằng cách xoay đai ốc trục ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 2: Tháo xích khỏi bàn đạp của xe đạp. Xoay chuỗi trong khi đẩy nó ra khỏi tâm.

Bước 3: Hàn hoặc gắn máy phát điện ô tô hoặc máy phát điện vào mặt dưới của bàn đạp sao cho khi dây xích quấn quanh ròng rọc của máy phát điện nó sẽ chính giữa. Thay ròng rọc bằng một trong các bánh răng của bàn đạp hoặc hàn đĩa xích vào vị trí trên cùng của ròng rọc. Lưu ý, đảm bảo đặt nó vào chính giữa và phải kiểm tra khe hở của bánh răng. Khi xích quấn quanh đĩa xích, máy phát điện sẽ quay theo bánh sau của xe đạp.

Bước 4: Nâng cao yên xe đạp lên hết cỡ

Bước 5: Cắt vài chục quả bóng nhựa thành hai nửa

Bước 6: Ghép các nửa quả bóng vừa cắt vào bánh sau của xe đạp, cách nhau khoảng 2 inch. Lưu ý, tất cả phải được ghép đều theo cùng một hướng và phải đi theo chiều khớp với máy phát điện.

Bước 7: Đặt xe đạp vào một con lạch hoặc nguồn nước (suối, mương) đang chuyển động lộn ngược. Bạn phải đặt yên xe chìm trong nước. Các nửa quả bóng phải đối diện với dòng điện để chúng đẩy bánh xe. Nếu dòng nước đủ mạnh bánh xe sẽ tiếp tục quay và tạo ra dòng điện 12V, vài ampe. Nối dây máy phát điện để sạc pin hoặc cấp nguồn cho thiết bị.

Chế Tạo Máy Phát Điện Bằng Sức Nước Dùng Cho Gia Đình

Ai nên chế tạo máy phát điện bằng sức nước?

Mặc dù cách làm máy phát điện bằng sức nước đơn giản nhưng không phải đối tượng nào cũng phù hợp với mô hình này. 

Chỉ nên áp dụng phương pháp này để cung cấp điện sinh hoạt khi và chỉ khi”

  • Tiếp cận được nguồn nước có sức chảy đủ mạnh
  • Nguồn nước này là miễn phí: suối, lạch,…

Như vậy, các đối tượng khu vực nông thôn hoặc miễn núi có suối, thác mới nên áp dụng ưu điểm của phương pháp này.

Ngược lại, các đối tượng khu vực thành thị, không tiếp cận được nguồn nước tự nhiên này thì không nên áp dụng.

Một câu hỏi đặt ra là, có nên chế tạo máy phát điện bằng sức nước từ đường nước sinh hoạt không? Về mặt lý thuyết thì câu trả lời là “CÓ”. Tuy nhiên, thực tế sẽ có những sự cố có thể xảy ra như:

  • Bất kỳ máy phát điện tuabin nào được điều khiển bởi dòng nước từ hệ thống nước trong nhà trên thực tế sẽ bị hạn chế tạo ra năng lượng. Liên quan đến nhu cầu năng lượng gia đình của bạn, năng lượng thu được từ nước sinh hoạt của bạn là không đáng kể. Có lẽ, chúng chỉ đủ để cung cấp năng lượng cho đèn ngủ của gia đình bạn.
  • Để máy phát điện sản xuất điện, nước cần phải chạy. Giả sử, bạn trả tiền cho việc tiêu thụ nước cho gia đình thì chi phí sẽ tăng lên rất nhiều lần. Nó vượt xa giá trị của bất kỳ nguồn điện nào được tạo ra. Do đó, tính kinh tế từ chiếc máy phát điện tự chế này sẽ không cao lên nếu bạn phải trả tiền nước.

Lời khuyên: nên chọn các khe suối, mương, lạch,…

Công ty máy phát điện Võ Gia chuyên phân phối sản phẩm như: Máy phát điện Cummins, Máy phát điện Denyo, Máy phát điện Deutz, Máy phát điện Doosan, Máy phát điện Hyundai, Máy phát điện Iveco, Máy phát điện John Deere, Máy phát điện Kohler, Máy phát điện Mitsubishi, Máy phát điện Perkins, Máy phát điện Weichai, Máy phát điện Isuzu …và linh kiện, phụ tùng máy phát điện.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0909 968 122
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »