Máy phát điện công trình: Các loại máy phát điện

May-Phat-Dien-Cong-Trinh-Cac-Loai-May-Phat-Dien-1

Máy phát điện công trình là một thiết bị cần thiết trong các công trình xây dựng. Nó được thiết kế để cung cấp nguồn điện dự phòng trong trường hợp mất điện, hoặc để cung cấp nguồn điện chính cho các công trình ở những khu vực không có nguồn điện lưới.

Hiện nay Máy phát điện Võ Gia chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì máy phát điệnsửa chữa máy phát điện – cho thuê máy phát điện giá rẻ nhất, dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp

May-Phat-Dien-Cong-Trinh-Cac-Loai-May-Phat-Dien-1

Tại sao các công trình cần có máy phát điện?

Các công trình cần có máy phát điện để cung cấp nguồn điện dự phòng trong trường hợp mất điện từ nguồn điện lưới. Nếu không có nguồn điện dự phòng, các hoạt động sản xuất và xây dựng sẽ bị gián đoạn và ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng của công trình.

Ngoài ra, nhiều công trình được xây dựng ở những khu vực không có nguồn điện lưới, hoặc nguồn điện lưới không ổn định và không đủ để cung cấp đầy đủ năng lượng cho các thiết bị, máy móc trong quá trình sản xuất. Trong trường hợp này, máy phát điện công trình sẽ được sử dụng để cung cấp nguồn điện chính cho các thiết bị và máy móc trong công trình.

Vì vậy, máy phát điện công trình là một thiết bị quan trọng để đảm bảo hoạt động liên tục của các công trình và hoạt động sản xuất trong nhiều trường hợp khẩn cấp và bất ngờ.

Các loại thiết bị sử dụng tại công trình xây dựng

Các công trường xây dựng sử dụng khá nhiều các thiết bị để hoạt động. Không chỉ thế, các thiết bị này cũng sử dụng công suất khá lớn. Do đó, cần phải có các máy phát điện công trình chuyên dụng để cung cấp đủ năng lượng cho các ứng dụng này.

Ví dụ, xây dựng đường bộ yêu cầu các thiết bị khác với xây dựng tòa nhà. Thông thường các thiết bị xây dựng như máy đánh nền, máy ủi, xe lu, máy xúc đều có thể tự cung cấp năng lượng. Tuy nhiên, các máy móc khác lại yêu cầu điện năng như máy khoan, máy nén khí, máy hàn điện,… Mỗi loại lại có những yêu cầu khác nhau về điện năng. Cụ thể, một máy nén khí di động có công suất 1,2kW nhưng máy hàn điện lại cần công suất 9kW.

Một yêu cầu quan trọng khác chính là ánh sáng. Thông thường các nhà thầu thực hiện công việc cả vào ban đêm. Hơn nữa, các nhà thầu thực hiện công việc hành chính cũng có máy tính. Các công trường xây dựng thường cung cấp chỗ ở cho nhân viên nên cũng cần năng lượng để cung cấp cho các thiết bị dân dụng như tủ lạnh, điều hòa, quạt, bếp.

Các loại máy phát điện công trình dùng tại công trường

Các hoạt động xây dựng diễn ra dưới nhiều hình thức khác nhau và nhiều loại hình khác nhau. Chúng đòi hỏi máy phát điện công trường có thể cung cấp nguồn điện cần thiết. Mỗi hoạt động sẽ yêu cầu những công suất cụ thể và có rất nhiều loại máy phát điện có thể đáp ứng được những yêu cầu đó.

Chúng ta hãy xem xét các loại máy phát điện khác nhau có thể sử dụng để cung cấp năng lượng cho các công trường xây dựng.

 • Máy phát điện công nghiệp công suất lớn

Đây là những máy phát điện cung cấp khối lượng điện lớn tại các công trường xây dựng lớn. Các thiết bị như: thiết bị chuyển đất, thiết bị bê tông, thiết bị làm đường….

Các nhà sản xuất máy phát điện cung cấp máy phát điện cỡ lớn hạng nặng. Các máy này có thể cung cấp công suất đầu ra từ 200kVA – 2500kVA. Thông thường một số thiết bị sẽ yêu cầu điện áp khởi động rất cao. Các chi tiết này cần được tính đến trong khi tính công suất máy phát điện.

 • Máy phát điện công trình công suất trung bình

Máy phát điện công suất trung bình có thể cung cấp từ 5kW – 200kW. Nó phù hợp cho các hoạt động xây dựng nhỏ như xây nhà, đừng nhỏ, chung cư thấp tầng, công trình sửa chữa.

Các thiết bị điện của các địa điểm này chủ yếu là máy cưa, máy trộn bê tông, máy rung, thang máy tạm thời, máy cắt gạch,… Máy phát điện công suất trung bình có thể cung cấp công suất cần thiết cho các công trường như thế.

 • Máy phát điện dự phòng

Đây là những máy phát điện phục vụ mục đích thay thế nguồn điện lưới khi bị mất trong khoảng thời gian ngắn. Chúng có thể hoạt động thay thế máy phát điện chính khi đang sửa chữa, bảo trì.

 • Máy phát điện di động

Các công trường nằm rải rác trên một khu vực rộng. Một máy phát điện trung tâm khó mà phân tải được. Thay vào đó, mỗi địa điểm xây dựng lại sử dụng các thiết bị với công suất khác nhau. Do đó, mỗi địa điểm sẽ sử dụng những máy phát điện có công suất khác nhau.

Các máy phát điện này thường nhỏ gọn hoặc có trang bị thêm bánh xe để có thể di chuyển dễ dàng từ khu vực này sang khu vực khác.

May-Phat-Dien-Cong-Trinh-Cac-Loai-May-Phat-Dien-1

Các tính năng cần thiết của máy phát điện công trình

Máy phát điện công trình cần có các tính năng sau để đảm bảo hiệu suất và an toàn trong quá trình sử dụng:

 • Công suất đủ lớn: Máy phát điện công trình cần có công suất đủ lớn để cung cấp đầy đủ năng lượng cho các thiết bị, máy móc trong công trình.
 • Khả năng hoạt động ổn định: Máy phát điện công trình cần hoạt động ổn định, không bị gián đoạn, đảm bảo nguồn điện ổn định cho các thiết bị trong công trình.
 • Dễ dàng di chuyển: Máy phát điện công trình cần có khả năng di chuyển để dễ dàng vận chuyển đến các công trình khác nhau.
 • Bảo vệ tự động: Máy phát điện công trình cần được trang bị hệ thống bảo vệ tự động để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
 • Tiết kiệm nhiên liệu: Máy phát điện công trình cần tiết kiệm nhiên liệu để giảm chi phí vận hành.
 • Dễ bảo trì: Máy phát điện công trình cần được thiết kế để dễ dàng bảo trì và sửa chữa khi cần thiết.
 • Bền và đáng tin cậy: Máy phát điện công trình cần được chế tạo từ các vật liệu chất lượng cao và đáng tin cậy để đảm bảo sự bền vững trong quá trình sử dụng.
 • Tiếng ồn thấp: Máy phát điện công trình cần có tiếng ồn thấp để giảm ảnh hưởng đến môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Công ty máy phát điện Võ Gia chuyên phân phối sản phẩm như: Máy phát điện Cummins, Máy phát điện Denyo, Máy phát điện Deutz, Máy phát điện Doosan, Máy phát điện Hyundai, Máy phát điện Iveco, Máy phát điện John Deere, Máy phát điện Kohler, Máy phát điện Mitsubishi, Máy phát điện Perkins, Máy phát điện Weichai, Máy phát điện Isuzu …và linh kiện, phụ tùng máy phát điện.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0909 968 122
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »