Dùng xe máy thành máy phát điện

Ông Nguyễn Văn Hai dùng xe máy thành máy phát điện

Khi bị mất điện vào thời điểm cần nhất, người sử dụng điện thật sự không biết xoay xở ra làm sao? Ông Nguyễn Văn Hai ở Bình Thuận, đã nãy ra ý tưởng sử dụng bệ đỡ xe máy để phát điện phục vụ sinh hoạt trong gia đình.

Từ máy phát điện tự chế

Sáng chế này được cấu tạo gồm 3 phần chính:

  • Xe máy
  • Động cơ điện
  • Bộ phận nối từ xe máy và máy phát điện

Hệ thống với thiết kế khá đơn giản, bộ đỡ giá đỡ bánh xe máy, hệ thống mô tơ, máy phát điện được ghép vào phía sau bánh xe. Để phát điện, xe sẽ phải nổ máy ở số 3. Khi bánh xe bắt đầu quay, bộ truyền lực sẽ hoạt động, mô tơ cũng quay và phát ra điện. Khi khởi động, xe máy có thể phát ra dòng điện công suất khoảng 500w. Công suất này có thể thắp sáng được khoảng hơn 10 bóng đèn điện, 2 quạt điện. Công suất này đảm bảo xe máy vẫn an toàn và không bị hư hại.

Đến xe máy “4 trong 1”
Từ chiếc xe máy phát điện, sau này ông Nguyễn Văn Hai nghiên cứu, gắn thêm các bộ phận khác để biến thành chiếc xe máy “4 trong 1” gồm: Phát điện, phun thuốc trừ sâu, bơm nước, cứu hỏa trong các ngõ hẻm. Trong đó, chức năng phát điện được ông Hai sử dụng nhiều nhất. Ông Hai hy vọng, sáng kiến này sẽ được áp dụng rộng rãi ở những nơi nguồn điện lưới không ổn định, đặc biệt ở nông thôn, miền núi, những nơi mà tình trạng mất điện thường xảy ra. “Xe máy là của mình, lúc nào cần dùng thì gắn thêm bộ phận lai ghép vào, còn khi không dùng thì tháo ra rất dễ dàng. Chiếc xe vẫn dùng để đi chợ hàng ngày, hay chở vợ con đi chơi bình thường”, ông hài hước phân tích.
Ngoài chế tạo máy phát điện, ông Hai còn thành công trong thiết kế buồng bơm, quạt nước phục vụ nhu cầu nuôi tôm với công suất 200 m3/giờ hay thiết bị quạt oxy cho đầm tôm. Không dừng lại ở đó, ông đã làm ra hàng loạt sản phẩm phục vụ nông ngư nghiệp, như máy làm cỏ, máy cắt lúa, máy hái bông vải, máy thái sắn, máy tra hạt… Mới đây, ông Hai còn chế tạo thành công máy tưới nước đa năng cho thanh long ở Bình Thuận. Với sáng chế này, ông đã nộp đơn đăng ký bản quyền tại Cục Sở hữu trí tuệ và được chấp nhận đơn hợp lệ.
Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0909 968 122
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »