Cách tránh tai nạn khi sử dụng máy phát điện gia đình.

Gần đây càng ngày càng có nhiều vụ tai nạn liên quan tới máy phát điện vì vậy máy phát điện Võ Gia sẽ chia sẽ cho các bạn những cách tránh tai nạn khi sử dụng máy phát điện sau:

Thiếu hiểu biết khi sử dụng máy phát điện có thể gây chết người, đó là cảnh báo của các chuyên gia khi mùa cắt điện đến, nhiều gia đình sử dụng máy nổ, máy phát điện. Máy nổ và máy phát điện không nên đóng và ngắt đột ngột.

Về cơ bản, máy nổ và máy phát điện là hai máy khác nhau nhưng luôn đi kề nhau, hiện nay được sản xuất trong cùng một máy nhằm mục đích tạo điện. Máy nổ sử dụng nhiên liệu là xăng hoặc gas để tạo lực cơ khí, lực này làm quay máy phát điện. Máy nổ sử dụng nhiên liệu là xăng hoặc gas để tạo lực cơ khí, lực này làm quay máy phát điện. Khi nổ máy nhiên liệu sẽ bị đốt và tạo ra khí độc làm người ngửi lâu bị ngạt. Hiện tượng chết ngạt do máy nổ cũng tương tự như chế do ngạt khí xả của xe máy. Đã có hai vợ vòng dành dụm mãi mới mua được chiếc xe máy, tối về để trong phòng để chạy roda và bị ngạt chết.

201212090343 Mp

Cần xem xét kỹ lưỡng các thông số trước khi mua ​

Nguy cơ cháy nổ.

Để đảm bảo an toàn, ngay từ khi đổ nhiên liệu đòi hỏi phải ở nơi không có tia lửa điện, thuốc lá hay thắp hương vàng… Khi nổ, máy cần đặt ở nơi thoáng gió tức phải có không khí đi vào và thoát ra nhằm mục đích khí xả ra được cuốn đi theo không khí, giảm mùi.

“Tốt nhất không nên để máy nổ tỏng nhà vì khí sẽ không bay hết mà vẫn luẩn quẩn trong nhà gây độc. Ngoài ra, để trong nhà làm tiếng nổ của máy công hưởng khiến to hơn ảnh hưởng để sức khỏe. Nếu có điều kiện nên đặt ở phòng tiêu âm haowcj đặt ngoài hành lang, nơi khô ráo sạch sẽ, không bị rung”, PGS cường khuyên.

Ngoài các yếu tố trên, khi sử dụng máy nổ, máy phát điện các gia đình cần chú ý đến chế độ đóng ngắt của máy phòng khi có điện đột ngột tránh xảy ra hiện tượng “xông điện”, tức là hai dòng điện chạy cùng một lúc. Nếu không tắt kịp, máy phát điện có thể bị cháy, nổ cầu dao… Tốt nhất nên lắp cầu dao đảo nguồn điện hay tủ chuyển nguồn tự động (ATS) hoặc phải chú ý để ngắt máy khi có điện. Máy nổ và máy phát điện không nên đóng và ngắt đột ngột. Nên để cho máy chạy không chịu tải khoảng 3 phút sau đó mới tăng dần tải lên, không đột ngột. Cụ thể, đóng điện máy nổ sau đó khoảng vài phút rồi mới bật dần các thiết bị điện như ti vi, quạt…

Tuy nhiên, cần tính toán không để quá tải của máy gây cháy. Trước khi tắt cũng nên để máy chạy không tải khoảng 2 phút nhằm các trục, quạt được hoạt động bền.

Tham khảo thêm các sản phẩm máy phát điện Võ Gia tại đây: máy phát điện công nghiệp, máy phát điện Mitsubishi, máy phát điện Hyundai…….

2017/09/22Thể loại : Tin tứcTab :

Bài viết liên quan

Máy phát điện theo công suất

Máy Phát Điện Nhật Bản

Máy phát điện xoay chiều

Cung cấp, lắp ráp máy phát điện theo yêu cầu trên toàn quốc

Dịch vụ thu mua, trao đổi máy phát điện

Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0909 968 122
0938 595 888
DMCA
PROTECTED