5 Nguyên nhân máy phát điện KHÔNG NỔ và cách khắc phục

5 Nguyên Nhân Máy Phát Điện Không Nổ Và Cách Khắc Phục

Không có gì bực bội hơn việc bạn khởi động máy phát điện nhưng không nổ. Rất may, máy phát điện không khởi động chỉ là một trở ngại nhỏ. Nó chắc chắn không phải là dấu hiệu của một sự cố nghiêm trọng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra 5 lý do khiến máy phát điện đề không nổ hay máy phát điện không đề được.

Hiện nay Máy phát điện Võ Gia chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì máy phát điệnsửa chữa máy phát điện – cho thuê máy phát điện giá rẻ nhất, dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp

5 Nguyên Nhân Máy Phát Điện Không Nổ Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân máy phát điện không nổ

Có nhiều sự cố dẫn đến việc máy phát điện không đề được. Dưới đây 05 nguyên nhân thường gặp

 • Nguyên nhân 1: Sự cố với bugi

Để kiểm tra có phải nguyên nhân là do bugi không bạn cần phải kiểm tra bugi. Bạn có thể kiểm tra kỹ xem bugi có hoạt động hay không bằng cách giữ nó vào Cacte của động cơ đồng thời kéo bộ khởi động giật. Nếu bugi hoạt động thì sẽ tạo ra tia lửa màu xanh lam.

Nếu bugi vẫn hoạt động bình thường, dùng xăng để lau chùi trước khi lắp chúng trở lại. Nếu bugi hỏng thì thay mới. Tiếp theo, tiến hành kiểm tra tấm lọc gió, lau chùi sạch bụi bẩn hoặc thay mới.

 • Nguyên nhân 2: Đồng hồ báo không đủ điện

Kiểm tra nhiên liệu của máy, xác định nhiên liệu đang dùng đúng với máy và không bị bẩn. Nếu nhiên liệu không đảm bảo cần thay nhiên liệu mới ngay lập tức.

Nguyên nhân nữa khiến máy phát điện không nổ được có thể là do máy phát điện hoạt động quá chậm nên cần tăng ga hoặc dây đai của máy bị lòng, chùng.

 • Nguyên nhân 3: Động cơ sắp hết dầu

Dầu cũng quan trọng như nhiên liệu chạy máy phát điện. Hầu hết các máy phát điện hiện đại đều được trang bị cảm biến tự động tắt máy phát điện khi mức dầu thấp để bảo vệ động cơ. Nếu quá lâu rồi bạn chưa thay dầu hoặc nghi ngờ bị rò rỉ dầu thì rất có thể là nguyên nhân gây ra máy phát điện để lâu không nổ.

 • Nguyên nhân 4: Tần số và điện áp không ổn định

Chế độ nhiên liệu bơm vào buồng đốt của động cơ không điều chỉnh đúng tiêu chuẩn. Hoặc AVR máy phát điện thường xuyên phải làm việc quá tải dẫn đến hư hỏng.

Bạn cần kiểm tra lại đồng thời điều chỉnh lượng thiết bị sử dụng điện phù hợp.

 • Nguyên nhân 5: Bộ lọc khí bị tắc

Nếu bạn không xả hết bộ lọc khí trước khi ngưng sử dụng máy phát điện trong một hoặc vài tháng thì đây có thể là nguyên nhân máy phát điện không đề được. Nhiên liệu cũ có thể đóng thành cục khiến nhiên liệu mới không đi qua được.

Cách khắc phục máy phát điện không nổ

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giải quyết tình huống này hiệu quả. Những mẹo này cũng xuất phát từ nguyên nhân máy phát điện không nổ hay đề máy phát điện không nổ.

Đầu tiên kiểm tra bugi (nếu là máy phát điện chạy xăng) để biết bugi còn hoạt động hay không. Nếu bugi không hoạt động thì phải thay mới. Ngược lại, nếu còn hoạt động tiến hành làm sạch.

Thứ hai, kiểm tra nhiên liệu có còn đủ nhiên liệu không, nếu không làm đầy nhiên liệu. Lọc gió có bám bụi không, nếu có tiến hành làm sạch.

Thứ ba, kiểm tra máy có bị rò rỉ dầu nhớt không, nếu có tiến hành siết chặt ốc xả để hạn chế nhớt chảy ra ngoài.

Thứ tư, lỗi báo không đủ điện. 

 • Kiểm tra máy có dùng đúng nhiên liệu hoặc nhiên liệu có bị bám bẩn không. Nếu có xả hết nhiên liệu cũ và thay đúng nguyên liệu mới.
 • Nếu máy chạy quá chậm cần phải tăng ga. Nhưng nếu tăng ga mà điện áp vẫn không đủ thì kiểm tra dây đai máy phát điện. Nếu bị chùng và lòng thì điều chỉnh lại.

Thứ năm, tần số và điện áp đầu ra không ổn định. Tiến hành kiểm tra bộ điều chỉnh điện áp tự động AVR, nếu hỏng thay mới.

Máy phát điện lâu không dùng và xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi. Người dùng cần phải trang bị kiến thức để bảo quản và sử dụng máy phát điện đúng cách.

Biện pháp phòng ngừa máy phát điện để lâu không nổ được

Nói đến máy móc người ta thường phòng ngừa hơn chữa bệnh. Những điều nhỏ nhặt trong quá trình sử dụng máy phát điện có thể giúp bạn tránh được những rắc rối lớn và tốn kém. 

Lời khuyên sau đây có thể giúp bạn tránh được những vấn đề trên:

 • Giữ máy phát điện tránh xa bụi và nước
 • Hãy nhớ thay lọc dầu, lọc gió và bugi đúng thời gian
 • Không để xăng/dầu trong bình nhiên liệu quá 2 tuần
 • Kiểm tra máy phát điện hàng tháng
 • Kiểm tra hệ thống làm mát của máy phát điện sau vài tuần
 • Bảo dưỡng máy phát điện theo đúng chu kỳ

Công ty máy phát điện Võ Gia chuyên phân phối sản phẩm như: Máy phát điện Cummins, Máy phát điện Denyo, Máy phát điện Deutz, Máy phát điện Doosan, Máy phát điện Hyundai, Máy phát điện Iveco, Máy phát điện John Deere, Máy phát điện Kohler, Máy phát điện Mitsubishi, Máy phát điện Perkins, Máy phát điện Weichai, Máy phát điện Isuzu …và linh kiện, phụ tùng máy phát điện.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0909 968 122
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »