Máy phát điện tua bin nước

Máy phát điện tua bin nước mini là sản phẩm được bà con vùng cao ưa dùng, nhờ sự tiện lợi, tận dụng được nguồn nước tự nhiên dồi dào. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do thiếu hiểu biết và bất cẩn, nên nguy cơ mất an toàn còn khá phổ biến. Thông thường máy phát điện sức nước được ưa chuộng sử dụng hiện nay là dòng công suất 2kw và 3kw.

Ở những khu vực điện lưới khó tiếp cận, thì những thiết bị phát điện mini này là nguồn cung cấp điện chính cho người dân. Nhưng do chủ quan, thiếu kiến thức về an toàn điện, nên bà con đã tận dụng nguồn điện này chưa thực sự hữu ích. Sau đây là những kiến thức cơ bản về loại máy này và các lưu ý khi sử dụng.

Máy phát điện tua bin nước là gì?

Tiếng Anh thì ta dịch là steam Turbine. Đây là một thiết bị chuyển đổi nhiệt năng thành cơ năng. Khi tua bin tạo ra chuyển động quay, nó thích hợp nhất cho hoạt động của máy phát điện. Bản thân cái tên cho thấy thiết bị được điều khiển bởi hơi nước và khi dòng hơi nước chảy qua các cánh quạt tua bin, sau đó hơi nước nguội đi, sau đó nở ra, do đó quá trình cung cấp hơi nước gần như là liên tục để tạo ra năng lượng.

Nguyên lý hoạt động

dựa trên chuyển động của hơi nước. Áp suất hơi ra từ các vòi phun chạm vào các cánh quay đang được đặt trên trục. Do vận tốc trong hơi nước tăng lên, nó gia tăng áp lực mạnh mẽ lên các cánh của thiết bị, cánh chuyển động làm cho trục rotor quay theo. Nói chung, tua bin hơi cô lập năng lượng của trục quay và sau đó biến nó thành động năng. Sự biến đổi của động năng. Sự biến đổi của động năng thực hiện tác động cơ học đến các cánh quạt và rotor này có kết nối với máy phát điện tua bin hơi nước. Tạo ra tiếng ồn tối thiểu khi so sánh với các thiết bị quay khác.

Các loại máy phát điện tua bin nước

1, Theo hướng chuyển động của dòng hơi

Tua bin dọc trục đặc điểm của loại này là dòng hơi, di chuyển gần như song song với trục.

Tua bun hướng kính: đặc điểm của loại này là dòng có hướng vuông góc với trục, có thể là ly tâm hay hướng tâm

2, Theo nguyên lý tác dụng vào dòng hơi

Tua bin xung lực: hơi nước chỉ giãn nỡ để tăng tốc trong ống phun hay trong rãnh cánh tĩnh, nhiệt năng của hơi chuyển thành động năng của dòng, trong dãy cánh tĩnh chỉ xảy ra sự biến đổi động năng thành cơ năng. Ngày nay người chế tạo tầng xung lực có độ phản lực nhất định để tăng hiệu suất của nó.

Tua bin phản lực: đặc điểm của loại này là sự giãn nở của hơi nước xảy ra trong rãnh cánh tĩnh và rãnh cánh động với mức gần như nhau.

3, Theo tần số công tác

Tua bin một tầng: có công suất nhỏ, thường dùng cho các loại máy như: máy nén ly tâm, bơm, quạt,…

Tua bin nhiều tầng: có nhiều tầng công tác(xung lực hay phản lực) nối tiếp nhau. Loại này có công suất lớn.

4, Theo đặc điểm của quá trình nhiệt

Tua bin ngưng hơi: dùng để kéo máy phát điện và sản xuất điện năng. Hiệu xuất nhiệt tương đối thấp.

Tua bin đối áp: trong loại tua bin này hơi giãn nở tới dưới áp suất khí quyển, còn nhiệt của nước làm mát bình ngưng thì được dùng cho các nhu cầu sinh hoạt hay nghành nông nghiệp,… Trong loại tua bin này, áp suất hơi sau tầng cuối cũng thường lớn hơn áp suất khí quyển.

Tua bin ngưng hơi có trích hơi điều chỉnh:loại tua bin này ngoài việc trích hơi gia nhiệt hồi nhiệt (không điều chỉnh, còn bố trí một hoặc 2 cửa trích hơi có điều chỉnh áp suất theo nhu cầu để dùng cho mục đích công nghệ và sưởi ấm. Tua bin hơi có trích hơi điều chỉnh rất phù hợp với việc phối hợp sản xuất điện năng và nhiệt năng.

Tua bin ngưng hơi có cửa trích điều chỉnh trung gian: Trong tua bin này hơi trích từ tầng trung gian được dẫn về hộp tiêu thụ nhiệt, lượng hơi còn lại tiếp tục làm việc trong các tầng khác và đi vào bình ngưng. Áp suất hơi trích được tự động duy trì ở mức không đổi.

Máy phát điện sức nước tua bin thủy điện mini

Loại máy phát điện sức nước tua bin thủy điện đang được sử dụng rộng rãi trong các trang trại hay các đồn điền cafe tại nhiều nơi có nguồn nước chảy. Ứng dụng cho đời sống như: cho thắp sáng, tivi, quạt, và một số thiết bị điện khác trong gia đình; dùng ở các trang trại thắp điện ngày đêm hoặc lắp đặt camera chống trộm rất tiện dụng và hiệu quả cao.

Củ điện đứng cấu tạo gồm phần động cơ và phần trục cánh quạt. Chúng ta phải xây bệ để tạo nên độ xoáy nước theo chiều quay đúng của máy.

Củ điện cấu tạo chân bệ đỡ. Nguồn nước ở những nơi đây chảy quanh năm sẽ tạo nên một bộ phát điện vĩnh cửu rất tiện dụng cả ngày đêm và không lo tốn tiền điện.

Lưu ý:

  • Mọi người chú trọng đầu tư như mạng điện lưới thông thường, nó sẽ giúp cho việc sử dụng, sửa chữa và đảm bảo an toàn hơn.
  • Cần phải xây dựng các khu vực để lắp đặt thiết bị phát mini cố định.
  • An toàn, cách điện tại hệ thống truyền dẫn
  • Đầu tư thiết bị bảo vệ và truyền dẫn một cách khoa học
Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0909 968 122
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »