Bật mí 4 cách CHỐNG ỒN cho máy phát điện

Bật Mí 4 Cách Chống Ồn Cho Máy Phát Điện

Việc chống ồn cho máy phát điện không chỉ giúp giảm tiếng ồn mà còn bảo vệ sức khỏe và môi trường xung quanh. Để giảm tiếng ồn của máy phát điện, có thể áp dụng các cách như sử dụng vật liệu cách âm, đặt máy phát điện trong khoang cách âm, thay đổi vị trí đặt máy phát điện, lựa chọn máy phát điện có thiết kế chống ồn, và bảo trì định kỳ.

Hiện nay Máy phát điện Võ Gia chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì máy phát điệnsửa chữa máy phát điện – cho thuê máy phát điện giá rẻ nhất, dịch vụ nhanh chóng, chuyên nghiệp

Bật Mí 4 Cách Chống Ồn Cho Máy Phát Điện

Nguyên nhân gây ra tiếng ồn ở máy phát điện

Có nhiều nguyên nhân gây ra tiếng ồn ở máy phát điện, chẳng hạn như:

 1. Động cơ: Động cơ là nguyên nhân chính gây ra tiếng ồn của máy phát điện. Việc đốt nhiên liệu để tạo ra năng lượng cho động cơ sẽ tạo ra âm thanh và rung động, đặc biệt là ở các máy phát điện lớn.

 2. Hệ thống làm mát: Hệ thống làm mát bằng quạt cũng là một nguyên nhân gây tiếng ồn ở máy phát điện. Nói chung, các hệ thống làm mát sử dụng quạt sẽ tạo ra tiếng ồn khi quay.

 3. Tốc độ quay: Tốc độ quay của máy phát điện cũng ảnh hưởng đến mức độ tiếng ồn của máy. Tốc độ quay càng nhanh thì tiếng ồn càng lớn.

 4. Thiết kế: Thiết kế của máy phát điện cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ tiếng ồn. Các máy phát điện được thiết kế với các vật liệu cách âm, tấm cách nhiệt và hệ thống giảm chấn rung có thể giúp giảm tiếng ồn.

 5. Hệ thống truyền động: Hệ thống truyền động cũng có thể tạo ra tiếng ồn. Nếu hệ thống truyền động bị lỗi hoặc thiếu bôi trơn, nó sẽ gây ra tiếng ồn và rung động.

 6. Môi trường: Môi trường xung quanh máy phát điện cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ tiếng ồn. Khi máy phát điện hoạt động trong một môi trường ồn ào, nó sẽ khó để nghe thấy tiếng ồn của máy.

Khách hàng mua máy phát điện cần phải tính đến một số đặc điểm của tổ máy phát điện có thể tạo ra tiếng ồn. Đặc biệt, phải tính đến loại động cơ, số vòng quay và nhiên liệu làm mát.

 • Động cơ chạy xăng chạy êm hơn động cơ Diesel
 • Tốc độ 1500 vòng/phút êm hơn 3000 vòng/phút
 • Động cơ làm bằng nước yên tĩnh hơn làm mát bằng không khí.

Cách chống ồn cho máy phát điện chạy dầu Diesel

Tiếng ồn là một vấn đề thường gặp khi sử dụng máy phát điện chạy dầu Diesel. Để giảm tiếng ồn, có một số cách như sau:

 1. Sử dụng vật liệu cách âm: Bọc bên ngoài máy phát điện bằng vật liệu cách âm như xốp, bông thủy tinh, nhựa cách âm, vv. sẽ giúp giảm tiếng ồn.

 2. Đặt máy phát điện trong khoang cách âm: Tạo ra một khoang cách âm cho máy phát điện bằng cách đặt nó trong một thùng chứa hoặc phòng cách âm sẽ giảm tiếng ồn hiệu quả.

 3. Thay đổi vị trí máy phát điện: Đặt máy phát điện ở một khoảng cách xa khỏi khu dân cư sẽ giảm thiểu ảnh hưởng của tiếng ồn đến môi trường xung quanh.

 4. Chọn máy phát điện có thiết kế chống ồn: Nhiều nhà sản xuất máy phát điện đã cải tiến thiết kế để giảm tiếng ồn, vì vậy, lựa chọn máy phát điện có thiết kế chống ồn sẽ giúp giảm tiếng ồn.

 5. Bảo trì định kỳ: Thực hiện bảo trì định kỳ và thay thế các bộ phận máy phát điện như bộ lọc không khí, bộ lọc dầu, vv. sẽ giúp giảm tiếng ồn và tăng tuổi thọ của máy.

Công ty máy phát điện Võ Gia chuyên phân phối sản phẩm như: Máy phát điện Cummins, Máy phát điện Denyo, Máy phát điện Deutz, Máy phát điện Doosan, Máy phát điện Hyundai, Máy phát điện Iveco, Máy phát điện John Deere, Máy phát điện Kohler, Máy phát điện Mitsubishi, Máy phát điện Perkins, Máy phát điện Weichai, Máy phát điện Isuzu …và linh kiện, phụ tùng máy phát điện.

Đối tác thu mua phế liệu của chúng tôi như: Thu mua phế liệu Nhật Minh, Thu mua phế liệu Phúc Lộc Tài, Thu mua phế liệu Phát Thành Đạt, Thu mua phế liệu Hải Đăng, thu mua phế liệu Hưng Thịnh, Mạnh tiến Phát, Tôn Thép Sáng Chinh, Thép Trí Việt, Kho thép trí Việt, thép Hùng Phát, giá cát san lấp, khoan cắt bê tông, dịch vụ taxi nội bài
Gọi ngay 1
Gọi ngay 2
Hotline (24/7)
0909 968 122
0938 595 888
DMCA
PROTECTED
Translate »